Lịch sử hình thành

Đó thật sự là một câu chuyện dài để kể về Sejong.

Trung tâm Hàn Quốc học được thành lập vào đầu năm 2008 theo quyết định số 264/QĐ-ĐHQG-TCCB của Đại học Quốc gia TP.HCM, là đơn vị nghiên cứu khoa học với định hướng đào tạo và cung cấp dịch vụ học thuật về Hàn Quốc và quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc, hoạt động theo mô hình trung tâm nghiên cứu khoa học cơ bản theo nghị định 115/2005/NĐ-CP và nghị định 80/2007/NĐ-CP của Bộ Khoa học công nghệ.

2000
Lượt đăng ký mỗi năm
30
Giảng viên chuyên môn
22740
Học viên đăng ký
315
Khóa học hoàn thành

TẦM NHÌN

Trung tâm Hàn Quốc học xác định trở thành trung tâm nghiên cứu và cung cấp dịch vụ học thuật, tư vấn và đào tạo ngắn hạn chất lượng cao ở phía Nam Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, làm đầu mối qui tụ nhà khoa học, giảng viên trong và ngoài nước thực hiện các dự án, chương trình nghiên cứu, tư vấn và đào tạo về Hàn Quốc và liên quan đến quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc.

SỨ MỆNH

  – Góp phần thúc đẩy nghiên cứu khoa học cơ bản của Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM;
  – Cung cấp các dịch vụ tư vấn, đào tạo ngắn hạn ngôn ngữ và văn hóa Hàn và văn hóa Hàn Quốc… đáp ứng nhu cầu thực tiễn phục vụ sự phát triển trong hợp tác kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
  – Điều phối, triển khai các nghiên cứu khoa học về Hàn Quốc nhằm thực hiện tư vấn chính sách, góp phần thúc đẩy sự phát triển của quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc.

"Với mỗi cá nhân, học tập xét cho cùng là để tự giải phóng;
khi thành thạo một ngoại ngữ là bạn có trong tay một công cụ tuyệt vời để giải phóng bản thân mình."

- PGS.TS Bùi Hải Đăng -
 • Tổ chức các hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực Hàn Quốc học, nâng cao chất lượng và hiệu quả các chương trình, dự án nghiên cứu nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, giữa ĐHQG-HCM và Trường ĐHKHXH&NV với các đối tác Hàn Quốc.
 • Làm đầu mối liên kết hợp tác đào tạo các chương trình ngắn hạn liên quan đến Hàn Quốc học hoặc các chương trình đào tạo quốc tế có liên quan đến các trường đại học, viện nghiên cứu… của Hàn Quốc, đáp ứng nhu cầu nâng cao tri thức Hàn Quốc học cho học sinh, sinh viên, giảng viên hoặc các đối tượng khác có nhu cầu.
 • Tư vấn đào tạo và nghiên cứu, bao gồm tư vấn du học Hàn Quốc; tư vấn về việc xây dựng các dự án, đề tài khoa học; thẩm định, phản biện khoa học những hoạt động liên quan đến đào tạo, nghiên cứu Hàn Quốc học.
 • Phổ biến tri thức Hàn Quốc học cho xã hội, phục vụ cho môi trường đầu tư và các hoạt động kinh tế xã hội khác có yếu tố Hàn Quốc ở khu vực phía Nam nói riêng và Việt Nam nói chung.
 • Thúc đẩy hoạt động nghiên cứu cơ bản và hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực Hàn Quốc học ở ĐH KHXH&NV
 • Làm đầu mối của ĐH KHXH&NV điều phối, tổ chức hợp tác nghiên cứu Hàn Quốc học, hỗ trợ cho các hoạt động về lĩnh vực này thống nhất và liên kết.
 • Phổ biến tri thức Hàn Quốc học cho xã hội, phục vụ cho môi trường đầu tư, xuất khẩu lao động, du học và các hoạt động xã hội khác có yếu tố Hàn Quốc.
 • Tăng cường quan hệ quốc tế với các trường Đại học, các cơ quan nghiên cứu trong các hoạt động khoa học công nghệ và đào tạo Hàn Quốc học. Nâng cao vị thế, vai trò và ảnh hưởng của ĐH KHXH&NV ở Việt Nam và quốc tế.
 • Cung cấp các chương trình học chất lượng cao, đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của học viên.
 • Đa dạng hóa các chương trình đào tạo, bên cạnh các chương trình chuẩn còn mở thêm các lớp Biên phiên dịch, thiết kế thêm các lớp dành cho các đối tượng làm việc trong những chuyên ngành đặc thù.
 • Tập trung các nguồn lực để ổn định và nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Hàn tại Trung tâm.
 • Nghiên cứu, xây dựng triển khai mở rộng các chương trình đào tạo mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người học.
 • Rà soát, xây dựng ngân hàng đề thi các trình độ đúng chuẩn.

Mục tiêu chung

Mở rộng các mối quan hệ hợp tác với các Tổ chức, các Trường Đại học, Viện nghiên cứu của Hàn Quốc nhằm liên kết thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Hàn tại Trung tâm.

Mục tiêu cụ thể

Liên kết với các Trường Đại học, các Viện ngôn ngữ… của Hàn Quốc để mở rộng và đa dạng hóa các chương trình đào tạo tiếng Hàn phi chính quy.
Hợp tác với các Trường Đại học, Viện nghiên cứu… của Hàn Quốc thực hiện các đề tài nghiên cứu mang tính thiết thực, phục vụ nhu cầu phát triển xã hội.

Nhóm giải pháp

Mở rộng các kênh liên hệ với các đối tác Hàn Quốc (thông qua nhiều hình thức: trao đổi học thuật, tổ chức hội thảo, tổ chức sự kiện, công tác ngoại giao…) nhằm quảng bá giới thiệu hình ảnh của Trung tâm Hàn Quốc học và Trung tâm Hàn ngữ Sejong.
Ổn định, củng cố và phát triển hơn nữa các mối quan hệ với các đối tác cũ.
Không ngừng mở rộng tìm kiếm các đối tác hợp tác mới, xúc tiến nhanh việc ký kết các văn bản cam kết hỗ trợ lẫn nhau về nghiên cứu, đào tạo.

Các chỉ tiêu

Liên kết hợp tác về đào tạo tiếng Hàn với Trường Đại học Hàn Quốc.
Liên kết hợp tác tư vấn tiền du học với các Trường Đại học Hàn Quốc.
Hợp tác với các Trường Đại học, Viện nghiên cứu của Hàn Quốc tổ chức các tọa đàm, hội thảo, thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học, xuất bản sách…

Ban Điều Hành

Ban Điều Hành

Đội ngũ lãnh đạo và điều hành của Sejong Center

Đăng ký ngay

Nhận ngay voucher giảm đến 30% học phí!

(028)2243-8257